แนะนำเกม MMORPG น่าเล่น ที่ไม่อยากให้คุณพลาด

แนะนำเกม MMORPG

เกม MMORPG ถือว่า เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพราะนอกจากเกมเหล่านี้ จะได้รับความสนุกสนาน ภาพสวย เอฟเฟกต์จัดเต็มแล้วคุณยังได้แข่งขันกับคนอื่น ๆ ทั่วโลกได้อีกด้วย งานนี้ก็จะได้วัดกันไปเลยว่า ใครกันแน่ที่เป็นที่หนึ่งของเกม และได้พบเจอกับเพื่อน ๆ ใหม่ ในสังคมอีกด้วย ซึ่งในบทความนี้ เราจะมา แนะนำเกม MMORPG เกมไหนบ้างที่น่าเล่น โดยแต่ละเกมที่เรานำมาแนะนำนั้น ก็ไม่อยากจะให้คุณได้พลาดการลองเล่นเลยสักเกม ว่าแต่จะมีเกมไหนกันบ้างนั้น ตามไปดูกันเลย

MMORPG คืออะไร

Massive multiplayer online role-playing game หรือ MMORPG เป็นประเภทเกมออนไลน์ที่เล่นตามเนื้อเรื่องและบทบาทของเกม เป็นเกมอาร์พีจีที่ผู้เล่นหลายคนเข้ามาเล่นในเวลาเดียวกัน และเสมือนอยู่ในโลกเดียวกัน โดยผ่านระบบเครือข่ายคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ และผู้เล่นแต่ละคนจะสวมบทบาทเป็นตัวละครตัวหนึ่งในโลกนั้นด้วย

แนะนำเกม MMORPG 5 เกมน่าเล่น ที่เราไม่อยากให้คุณพลาด

แนะนำเกม MMORPG เกม Gran Saga

1. เกม Gran Saga

มาเริ่มกันที่เกมแรกกันเลย กับ เกม Gran Saga เกมแนว MMORPG ภาพโคตรสวย ใช้กราฟิก Unreal Engine 4 มีระบบการเล่น ที่จะให้ผู้เล่นจัดปาร์ตี้ได้ 3 ตัวละคร และยังสามารถสลับกันเล่นควบคุม 1 ใน 3 ตัวนี้ได้เรื่อย ๆ อีกด้วย

ซึ่งระบบกาชาของเกมนี้ จะเป็นกาชาแบบพวกการ์ด Skill และ Artifact ไม่มีกาชาตัวละครนะ ซึ่งคุณสามารถเล่นได้ผ่านระบบ PC รวมถึงโทรศัพท์มือถือทั้งในระบบ iOS และ Android

เกม Ragnarok Online

2. เกม Ragnarok Online

มาต่อกันที่เกม Ragnarok Online ที่หากคอเกมจะนึกถึงเกม MMORPG ต้องนึกถึงเกมนี้กันแน่ ๆ ตัวเกมนี้นำเสนอในรูปแบบ 3D เต็มรูปแบบ ที่ถูกพัฒนาขึ้นโดยบริษัท กราวิตี้ คอร์ปอเรชั่น ประเทศเกาหลีใต้ เป็นเกมออนไลน์แนว MMORPG ในยุคแรก ๆ ของประเทศไทยเลยก็ได้

ที่มาในธีมแนวมหาสงครามสไตล์แฟนตาซี ให้คุณได้เก็บเลเวล ซึ่งคุณสามารถเล่นได้ผ่านระบบ PC

แนะนำเกม MMORPG เกม Eos Red

3. เกม Eos Red

สำหรับสายบู๊ คงจะไม่พลาดที่จะลองเล่นเกมสุดมัน อย่าง เกม Eos Red ใช่ไหมล่ะ ซึ่งมาในธีมแนวนักรบ ที่เราจะรับบทเป็นนักผจญภัย และคอยช่วยเหลือชาวบ้านในการจัดการกับมอนสเตอร์ที่ออกมาอาละวาด พร้อมทำเควสต่าง ๆ ให้สำเร็จ ให้คุณสามารถเล่นเกม Eos Red ได้ผ่านโทรศัพท์มือถือทั้งในระบบ iOS และ Android

เกม World of Warcraft

4. เกม World of Warcraft

เกมที่ 4 ที่อยากจะแนะนำ เป็นเกมเก่าที่มีมาอย่างยาวนาน กับเกม World of Warcraft เป็นเกม MMORPG จาก Blizzard Entertainment ที่ถือว่า เป็นค่ายเกมที่ใส่ใจรายละเอียดในการทำงานมากที่สุดอีกเกมหนึ่งเลยก็ว่าได้ ทำให้เกมนี้มีภาพสวย เอฟเฟกต์แจ่ม เล่นมันส์สุด ๆ จนเกม MMORPG รุ่นหลัง ๆ ยึดเป็นแบบอย่าง

ซึ่งเกมนี้มาในธีมแนวแฟนตาซี เสมือนคุณได้ใช้ชีวิตจริงในโลกแสนมหัศจรรย์ ที่อยู่ท่ามกลางสิ่งมีชีวิตที่มีมนต์ขลังร่วมกับผู้เล่นอีกนับล้านคน ให้คุณได้สร้างคาแรคเตอร์ในแบบของตัวเอง และมุ่งมั่นเก็บเลเวล ทำภารกิจต่าง ๆ เพื่อปลดล็อคความสำเร็จ และความซับซ้อนของระบบเศรษฐกิจภายในเกมที่มีการแข่งขันกันอย่างดุดเดือด เพื่อผลประโยชนสูงสุดของตนเอง ให้คุณสามารถเล่นได้ผ่านระบบ PC

แนะนำเกม MMORPG เกม FINAL FANTASY XIV: A Realm Reborn

5. เกม FINAL FANTASY XIV: A Realm Reborn

และเกมสุดท้ายที่เราจะนำมาแนะนำให้กับทุกคน กับเกม FINAL FANTASY XIV: A Realm Reborn ที่มีผู้เล่น Active มากที่สุดในโลก เกม RPG ในตำนานอย่าง Final Fantasy ได้ถูกนำมาลงบนเครื่อง PC โดยมาในชื่อของ Final Fantasy XIV

เป็นอย่างไรกันบ้างกับเกม MMORPG ที่เราเอามา แนะนำเกม MMORPG น่าเล่น ที่ไม่อยากให้คุณพลาด บอกเลยว่า แต่ละเกมมีความโดดเด่น ภาพสวย และน่าเล่นสุด ๆ ซึ่งเราไม่อยากให้คอเกมต้องพลาดมันไปสักเกมเลยทีเดียว แล้วมาเล่นเกมด้วยกันนะ ไม่เพียงเท่านั้น เรายังมี หวงอี้ โมบาย เกมมือถือ MMORPG ที่จะพาคุณไปท่องยุทธภพ มาแนะนำอีกด้วย

นอกจากนี้ เรายังมี ROV เกมมือถือแนว moba ที่ได้รับความนิยมมากที่สุด ทั้งในไทยและในต่างประเทศ เป็นเกมที่มีความน่าสนใจ เลยจะมา เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมาก อีกทั้ง ยังมีต้นแบบ หรือแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครมาจากหลากหลายตำนานที่น่าสนใจอีกด้วย

และเพื่อให้เหล่าเกมเมอร์เล่นเกมได้สนุกมากยิ่งขึ้น การมีตัวช่วยเสริม อย่าง จอยเกมมือถือ ก็จะช่วยให้คุณเล่นเกมได้ถนัดขึ้น ช่วยลดความเมื่อยมือลงไปได้ และยังมีปุ่มลัดต่าง ๆ ที่ทำให้กดสกิล หรือไอเทมในเกมได้อย่างรวดเร็วเลยล่ะ เราเลยจะมาบอก วิธีการเลือกจอยเกมมือถือ อยากมีจอยไว้เล่นเกม ต้องเลือกยังไง ถึงจะเหมาะกับเกมที่เรากำลังเล่นอยู่ให้กันกับคุณ