5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000

5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000

ใครคิดถึงยุคต้น 2000 ยกมือ หลาย ๆ คนน่าจะคิดถึงเรื่องราวในอดีตมากมาย ถ้าพูกดถึงเรื่องราวช่วงปลายยุค 90 ถึงต้นยุค 2000 นั้น เครื่องเล่นเกมคอนโซลก็เป็นอีกหนึ่งสิ่งที่สามารถแบ่งยุคต่างๆ ได้ดี เครื่องคอนโซลที่นิยมเล่นกันในยุคนั้น คงจะหนีไม่พ้น PlayStation 1 เมื่อมีเครื่องเล่นเกมแล้ว หลาย  คนก็น่าจะคิดถึงเกมที่เล่นในสมัยนั้น 5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมากในอดีต ที่สามารถเล่นผ่าน PlayStation 1เป็นเกมที่สนุกและเป็นตำนานตลอดกาล

5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000

1. Bloody Roar

ใครที่ทันยุคของเกม PlayStation 1 จะต้องรู้จักกับเกมนี้กันแน่ ๆ  Bloody Roar เกมต่อสู้รูปแบบ 3D ในตำนานที่ไม่ว่าใครก็ต้องเคยเล่น เป็นเกมที่มาพร้อมความสนุก ความมัน แถมยังมีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจอีกด้วย ผู้เล่นสามารถเลือกเล่นได้หลากหลายหมวด เรียกได้ว่าเป็นเกมที่มีกราฟิกที่สวยงาม และสมจริงในตอนนั้น เกมนี้ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นนักสู้ เหมือนเกมต่อสู้ทั่วไป แต่ความพิเศษของเกมนี้ คือ เราสามารถแปลงร่างเป็นสัตว์ครึ่งมนุษย์ ที่จะเปลี่ยนรูปแบบการต่อสู้ที่ต่างไปจากร่างมนุษย์ ซึ่งทำให้ตัวเกมเล่นสนุกขึ้นกว่าเดิม รับรองว่าต้องมีคนเคยแย่งตัวละครกับเพื่อนแน่ ๆ Bloody Roar มีทั้งหมาด 2 ภาค และทั้ง 2 ภาคนั้นก็เป็นเกมที่ได้รับความนิยม และเป็นความทรงจำของใครหลาย ๆ คน

5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000 - Bloody Roar

2. Castlevania Symphony of the Night

เกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีตและมีคนเล่นจำนวนมาก อย่าง  ‘Castlevania Symphony of the Night’  ที่เหล่าสาวก PlayStation 1 ต่างต้องซื้อมาเล่นกับเพื่อนที่บ้าน ตัวเกมนี้มาพร้อมความสนุก สุดมันที่จะพาคุณไปเผชิญหน้ากับปีศาจในตำนาน Castlevania Symphony of the Night เป็นแนว Action RPG ที่ผู้เล่นจะต้องสวมบทบาทเป็นอัลคาร์ด (Alucard) หนุ่มลูกครึ่งระหว่างมนุษย์และแวมไพร์ ที่ได้เข้ามาในปราสาทของแดร็กคูล่าที่เต็มไปด้วยอสุรกาย โดยตัวเกมจะเป็นเกมแนวเอาตัวรอด และต่อสู้กับศัตรูพร้อมกับการแก้ไขปริศนาเพื่อหาทางไปต่อ ซึ่งความสนุกของเกมนี้ก็ คือ ความสามารถของอัลคาร์ดที่ต่างจากตัวละครคนอื่น ๆ ในซีรีส์ ‘Castlevania’ ที่มีพลังของแวมไพร์ในตัว จึงทำให้เกมมีความตื่นเต้น และมีความหลากหลายมากขึ้น จนกลายเป็นเกมยอดฮิตในช่วงนั้น

3. Breath of Fire 4

เรียกได้ว่าเป็นเกมแนว RPG ขวัญใจเกมเมอร์ในยุคนั้นเลยก็ว่าได้ ‘Breath of Fire’ เป็นเกมซีรีส์ที่มีความสนุก ทั้งยังมีคนรอติดตามอย่างมาก เกมตัวนี้หยุดอยู่ที่ PlayStation 2 ทำให้เหล่าแฟน ๆ อดเสียดายไม่ได้ แต่อย่างไรก็ตาม ใครที่เคยเล่นเกมนี้น่าจะบอกเป็นเสียงเดียวกันว่า สนุก แถมยังครบรสอีกด้วย โดยทุกภาคของเกมซีรีส์นี้จะไม่เชื่อมต่อกันแต่จะมีจุดเด่นตรงที่พระเอกของเกมนี้ทุกคนจะชื่อริว (Ryu) ที่สามารถแปลงร่างเป็นมังกรได้ ส่วนนางเอกก็ชื่อนีน่า (Nina) ที่เป็นเผ่ามนุษย์ที่มีปีก โดยในภาคนี้จะเป็นการเล่าเรื่องราวตัดสลับไปมาของ 2 เรื่องราวของผู้มีพลังมังกร ตัวเกมมีกราฟิกที่สวยคบ้ายกับการ์ตูน ทำให้เพิ่มอรรถรสในการเล่นดี แถมเนื้อเรื่องก็สนุกน่าติดตาม ระบบการเล่นก็ไม่ซับซ้อน เป็นเกมที่เหมาะสำหรับมือใหม่ RPG อย่างมาก

4. Resident Evil Director’s Cut

ถ้าพูดถึงเกมในยุค PlayStation 1 ก็คงจะไม่พูดถึงเกมนี้ไม่ได้ คือ ‘Resident Evil’ เกมที่มีซีรีส์เยอะมาก ปัจจุบันเกมนี้ก็ยังพัฒนาและสามารถเล่นได้เรื่อย ๆ เกมในอดีตอย่าง Resident Evil Director’s Cut  เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมาก ที่ไม่ว่าใครก็ต้องรู้จัก และเคยเล่น ทั้งยังได้รับการยอมรับว่าเป็นเกมที่มีความน่ากลัวมากที่  โดย Resident Evil Director’s Cut  จะเป็นการเพิ่มเติมสิ่งต่าง ๆ จาก ‘Resident Evil’ ฉบับปกติ ทั้งการเปลี่ยนแปลงเนื้อหาบางส่วนของเกม อย่างการเปลี่ยนที่วางไอเทมเพิ่มชุดต่าง ๆ ให้ตัวละคร รวมถึงโหมดในเกมที่ถูกเพิ่มเข้ามาเพื่อเพิ่มความสนุกและความแปลกใหม่ให้กับผู้เล่นเก่าๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่เหมาะมาก ๆ ในการเล่นและสะสม

5. Mega Man Legends

สำหรับสายเกมเมอร์น่าจะเคยได้ยินเกม ‘Mega Man Legends’ กันมาบ้าง ซึ่งเป็นเกมซีรีส์ที่ได้รับความนิยม แถมยังมาพร้อมความสนุกแบบสด ๆ เป็นเกมแนวแอ็กชัน 3D เกมนี้จะมาพร้อมตัวละครใหม่ที่แตกต่างซีรีส์เดิม เพื่อสร้างความสนุกและความแปลกให้กับผู้เล่นมากขึ้น  ผู้เล่นจะได้พบกับตัวละครใหม่ในชื่อ เมก้าแมน (Mega Man) ที่เราต้องเดินสำรวจหาข้อมูลเนื้อเรื่องแบบเกมภาษา

ก่อนจะเข้าสู่การเดินทางเพื่อค้นหาอารยธรรมโบราณโดยมีตัวร้ายเป็นเหล่าโจรสลัดมาขัดขวาง ตัวเกมจะให้อารมณ์การเล่นที่ต่างกับเกมภาคหลักที่มีเนื้อเรื่องสนุกน่าติดตาม ซึ่งตัวเกมนั้นก็ได้แตกเป็นซีรีส์ย่อย ๆ หลายภาคมาก ๆ หลาย ๆ คนต้องเป็นแฟนคลับของเขาแน่ ๆ

เกม PS1 - Mega Man Legends

เกมในอดีตหลาย  ๆเกมก็เป็นเกมที่มีความทรงจำกับเรามากมาย อย่างเมที่เล่นผ่านเครื่องเล่น PlayStation 1 ที่ได้รับความนิยมมากในสมัยนั้น เรียกได้ว่าเป็นเครื่องเล่นเกมที่แทบจะมีทุกบ้าน ซึ่งเกมที่ได้รับความนิยมในสมัยนั้นก็มีอยู่หลายเกม 5 เกม PS1 ย้อนวัยเกมสุดมันในยุค 2000 ที่มีทั้งความสนุก และช่วยกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อนได้ดี

เรียกได้ว่าเป็นเกมย้อนวัยของใครหลาย ๆ คนเลยก็ว่าได้ กับเกมPS1 สำหรับใครที่คิดถึงเกมเหล่านี้ก็สามารถหาเกมที่คล้าย ๆ กันเลยได้ แต่สำหรับใครที่อยากจะหาเกมช่วยฝึกสมอง พัฒนาการทางความคิด นั้น ก็มีหลายเกมที่มีความสนุก ความัน ครบรส ทั้งยังมีกราฟิกที่สวยชวนเล่น ใครอยากรู้ว่าจะมีเกมอะไรบ้าง คลิกที่นี่