แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021

แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021

เกมออนไลน์มือถือนั้น เป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และมีการพัฒนาที่หลากหลาย ในปัจจุบันหลาย ๆ ค่ายก็ต่างออกเกมใหม่ ๆ เพื่อมาแข่งกันโดยเฉพาะแนวเกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 ก็ยังเป็นแนวเกมที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งใน PC และในมือถือ ซึ่งหลาย ๆ คนที่กำกลังจะหาเกมแนวนี้เล่นนั้นคงต้องตาลายไปตาม ๆ กันเพราะมีให้เลือกเยอะมาก วันนี้ tawenpachim เลยคัดเกมแนว MMORPG ที่ดีและได้รับความนิยมมากมาฝากทุกคน แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 เป็นเกมที่จะพาคุณฝ่าด้านต่าง ๆ ไปด้วยความสนุก และกราฟิกที่ตราตรึงใจ

แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021

1. V4 (Victory For)

เกม MMORPG มาแรงที่สุดในตอนนี้อย่าง V4 (Victory For) เกมเก็บเวลที่ใครก็จะต้องรู้จักถ้าเป็นสายเกมเมอร์ เกมจากPC ที่ลงมาอยุ่ในมือถือ ด้วยตัวเกมที่โดดเด่น ที่สามารถปรับแต่งตัวละครของตัวเองได้ในแบบที่ต้องการกว่า 50 แบบ กับ 6 สายอาชีพสุดแกร่ง ที่ออกแบบมาเพื่อสร้างความเสียหายเต็มพิกัดและจัดการศัตรูใน Dungeon ให้สิ้นซาก มีโหมด Devil Chaser เพื่อรับพลังนักล่าปีศาจและใช้ร่างปีศาจที่ได้รับมาในการพลิกกระดานสงคราม

อีกทั้งยังสามารถ PvP กับผู้เล่นจากเซิร์ฟเวอร์อื่นได้ สำรวจ Dungeon ร่วมมือกันและรับรางวัลมากมายจากการต่อสู้บอสบนพื้นที่ Open World ซึ่งรองรับผู้เล่นถึง 300 คน มีระบบตลาดกลางสำหรับตั้งราคาอุปกรณ์หรือไอเทมโดยไม่มีข้อจำกัดใด ๆ ถือเป็นเกมที่ใคร ๆ ก็ต้องชอบทั้งตัวรูปแบบเกมและความโดดเด่นในการสร้างตัวละครทำให้เป็นเกม MMORPG ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก

เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 - V4 (Victory For)

2. Black Desert Mobile

สุดยอดเกม MMORPG ที่โด่งดังจาก PC และได้รับความนิยมมากจนเข้ามาในระบบมือถือจากทางค่าย Pearl Abyss อย่าง Black Desert Mobile ที่บอกเลยว่ากราฟิกของเขาในมือถือไม่แพ้กับเกมใน PC ด้วยกราฟิกที่สมจริง คมชัด สร้างความประทับใจให้กับเหล่าผุ้เล่นได้เป็นอย่างดี มาพร้อมกับตัวละครเสมือนจริงพร้อมทักษะขั้นเทพ สุดยอดงานกราฟิกทั้งในเรื่องของภาพประกอบฉากที่สวยงามและรายละเอียดของเกมที่น่าประทับใจ มาในรูปแบบ Open World โดยตัวละครจะแบ่งเป็น Warrior, Ranger, Giant, Witch และ Valkyrie สามารถปรับแต่งได้ตามความชื่นชอบของผู้เล่น ตั้งแต่รูปร่างหน้าตา ชุดที่ใส่ ไปจนถึงรายละเอียดปลีกย่อยอื่น ๆ

หลังจากเลือกตัวละครได้แล้วก็ออกผจญภัยไปใน Open World กับสัตว์เลี้ยงคู่ใจ และม้าคู่กาย ในเวอร์ชันมือถือมีการใส่ ระบบ Auto Attack และ Auto Run เข้ามาด้วย ทำให้ระบบการดำรงชีวิตในเกมมีความสมจริง เนื้อหาของเกมมีความสนุกจนมีผู้เล่นกว่า 150 ประเทศทั่วโลก ใครเป็นเกมเมอร์ที่ชื่นชอบในงานกราฟิกขอกเลยว่าเกมนี้คือสุดยอดจริง ๆ

เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 - Black Desert Mobile

3. MU ORIGIN 2

เกมระดับตานานที่มีผู้เล่นมาหลายประเทศ แถมยังได้รับความนิยมมาถึง 16 ปี จนได้ทำภาคต่ออย่าง MU ORIGIN 2 จากค่าย GameNow ที่มาในรูปแบบ 3D มีการเปิดเซิร์ฟทั่วเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สามารถข้ามเซิร์ฟร่วมกันถึง 10 ประเทศ พร้อมถ่ายทอดความสนุกใน Devil Square ด่านคลาสสิกใน Scarlet castle ให้สัมผัสกับฉากและประสบการณ์ที่เหนือชั้นยิ่งขึ้น

สามารถปรับแต่งชุดได้เสมือนจริงทุกส่วนของร่างกาย พร้อมทั้งไอเทม ปีก สัตว์ขี่ วิญญาณ ภูติและฉายา อีกทั้งยังมีอาชีพ นักดาบ นักเวทย์ นักธนู ที่สามารถเลือกได้ด้วยตัวเอง พร้อมเนื้อหาและสกิลใหม่ ๆ ที่มีมาท้าทายอย่างจุใจ ภาพกราฟิกละเอียดและสมจริงสุด ๆ ใครเป็นแฟนของ MU ORIGIN ไม่ควรพลาดภาคนี้เช่นเดียวกัน

เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 - MU ORIGIN 2

4. Lineage2: Revolution

มากันที่เกม MMORPG จากเกาหลีที่ได้รับความนิยมอย่างล้นหลามในตอนนี้กับ Lineage2: Revolution เกมที่พัฒนาอัพเกรดจากเกมออนไลน์ยักษ์ใหญ่จากเกาหลี ที่สำคัญรองรับการใช้งานจอยควบคุมแบบไร้สายระบบ Bluetooth จุดเด่นของเกม Lineage2: Revolution มีทั้ง Open World ขนาดใหญ่ที่ทุกฟิลด์จะเชื่อมต่อพร้อมกัน และสามารถเล่นแบบเรียลไทม์ได้โดยไม่จำกัดพื้นที่และเลเวล

เป็นการนำเกมต้นฉบับมาพัฒนาสู่เกมมือถือออนไลน์ คอมมูนิตี้ของผู้คนและสังคมที่ได้ร่วมแบ่งปัน สถานภาพของแคลน สมรภูมิที่ร่วมรบ และสิทธิ์ของประมุขที่มีเป้าหมายเดียวกัน สมรภูมิสุดยิ่งใหญ่แห่ง MMORPG ที่ต้องอาศัยการวิเคราะห์เชิงกลยุทธ์และพลังสามัคคีเพื่อก้าวสู่ความเป็นหนึ่ง ซึ่งเนื้อหาของเกมนั้นมีความท้าทายและลูกเล่นมากมายทำให้เป็น ใครที่แฟนของ Lineage2: Revolution จาก PC ไม่ควรพลาดเวอร์ชันมือถือ เพราะจะได้รับประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีเช่นเดียวกัน

เกม MMORPG มาแรง - Lineage2: Revolution

5. MapleStory M

ผลงานอันโด่งดังที่มีคนเข้าเล่นอย่างมากมายจากค่าย Nexon ที่มาจากเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ใน PC ที่ถูกพัฒนามาอยู่บนหน้าจอมือถือ กับเกม MapleStory M เกมแนว MMORPG ที่มาพร้อมความน่ารักน่าหลงใหล ที่เหล่าเกมเอมร์ต้องชอบ สนุกไปกับ Maple Story Explorer ดั้งเดิมทั้ง Dark Knight, Bow Master, Night Lord, Bishop และ Corsair ให้แข่งกับเพื่อนเพื่ออัพเลเวลและไปให้ถึงคลาส 4 ก่อนใคร สร้างและเข้ากิลด์กับเพื่อน ๆ เพื่อเข้าท้าทายเรดบอส ออกสำรวจเมืองที่คุ้นเคย อย่าง Henesys, Perion, Kerning City, Elinia และอีกมากมาย

เล่นสนุกแบบเรียลไทม์ใน Open World MMORPG พร้อมกิจกรรมต่าง ๆ ในเกมเพียบ ตื่นตาไปกับแฟชั่นหลากหลาย เลือกสไตล์การแต่งตัวได้ตามใจ มีการแข่งขันกับผู้เล่นทั่วโลกเพื่อครองตำแหน่งสูงสุดใน Level Ranking, Mu Lung Dojo พบกับ Zakum บอสขาประจำใน MapleStory ตั้งปาร์ตี้สูงสุด 10 คนเพื่อโค่นบอส Zakum และรับรางวัลสุดพิเศษ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่พความน่ารักจนล้นหน้าจอใครที่เป็นสายชอบตัวละครที่น่ารักก็ลองมาเล่นเกมนี้เลย

เกม MMORPG มาแรง - MapleStory M

6. Curse of Aros

เกมสุดท้ายที่มาในรูปแบบที่น่ารัก แถมได้รับการตอบรับอย่างมากเช่นเดียวกันกับเกม MMORPG จากทางค่าย Bitgate อย่าง Curse of Aros ที่เปิดให้ดาวน์โหลดแล้วทั้งในระบบปฏิบัติการ iOS และ Android ในเวอร์ชัน Beta ตัวเกมเป็นแบบ 2D pixel ที่เป็นเกมแนวเก็บเลเวล ทำเควส เพิ่มความสามารถของอุปกรณ์ เนื้อเรื่องเป็นการออกผจญภัยและสำรวจพื้นที่ต่าง ๆ ในเกม มีการต่อสู้กับมอนสเตอร์ รวบรวมและอัพเกรดไอเทม ตามหาสัตว์เลี้ยงคู่ใจ ใช้ไอเท็มต่อสู้กับผู้เล่นคนอื่นและขโมยทองมาเป็นของตัวเอง

รวมถึงการขายของและยังสามารถรวมทีมเพื่อค้นหาไอเทม และพูดคุยกันแบบเรียลไทม์ใน Community ได้ด้วย ใครที่อยากจะลองเล่น Beta ของตัวนี้สามารถไปโหลดกันมาลองได้แต่เขาจะไม่รองรับภาษาไทย แต่ก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรเพราะตัวเกมเขาเข้าใจง่าย แถมน่ารักมาก ๆ ด้วย

เกม MMORPG มาแรง - Curse of Aros

สเปคคอมสำหรับการเล่นเกม MMORPG

เชื่อว่าหลาย ๆ คนอาาจะไม่เคยเล่นเกมแนวนี้มาก่อน แต่อย่างไรก็ตาม ในปัจจุบัน คอมพิวเตอร์ที่สามารถเล่นเกมแนวนี้ได้ทุกเกม แบบไหลลื่นสามารถจัดสเปค หรือ หาซื้อสเปคเกมตามที่เราแนะนำได้เลย เพื่อประหยัดเงิน และซื้อถูกสเปคในการเล่นเกมมากที่สุด

OS: Windows 10 เฉพาะ 64Bit.
CPU: Intel Core i5-2400 3.1GHz หรือ AMD CPU with 4 physical cores 3.0GHz ขึ้นไป
RAM: 8GB. ขึ้นไป
HDD: 35GB. ขึ้นไป

เกมออนไลน์ในมือถือนั้น เรียกว่าตีลาดอย่างมากในปัจจุบันซึ่งหลาย ๆ คนก็ชอบการเล่นเกมที่หลากหลายรูปแบบอย่างเกมแนว MMORPG ที่ได้รับความนิยมมาแบบสม่ำเสมอจากเหล่าเกมเมอร์สายเก็บเลเวล เพราะเป็นเกมที่เล่นง่าย มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจ และสามารถเล่นได้เรื่อย ๆ แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 ล้วนเป็นเกมแนวเก็บเลเวลที่ได้รับความนิยมในปีนี้ และมีผู้เล่นเป็นจำนวนมาก ใครที่ไม่รู้จะโหลดเกมอะไรก็ลองโหลด เกมแนวนี้มาเล่นแก้เบื่อได้

และขอแนะนำ เกมมือถือ MMORPG  หวงอี้ โมบาย