7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ

7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ

เกมมือถือ เป็นอีกหนึ่งความบันเทิงที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เพราะสามารถเล่นได้ทุกที่ ทุกเวลา อีกทั้งยังมีเกมหลากหลายประเภทให้ได้เลือก ซึ่งในปัจจุบันสถานการณ์ต่าง ๆ นั้นอาจจะทำให้เราต้องใช้ชีวิตอยู่ที่บ้านมากกว่าปกติ หลาย  ๆ คนอาจจะเกิดอาการเบื่อได้ วันนี้ทาง tawenpachim ก็มีเกมน่าเล่นแก้เบื่อ ที่สามารถชวนเพื่อน ๆ ของเรามาเล่นกันได้ 7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ เป็นเกมที่มีความหลากหลาย มาพร้อมความสนุก ช่วยกระชับความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ ของเราได้เป็นอย่างดี

7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ

1. Genshin Impact

เกมมือถือ เกมแรกเป็นเกมที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก อีกทั้งยังมีกราฟิกของเกมที่สวยงามอย่าง Genshin Impact เกมแนว Openworld ที่สามารถโหลดมาเล่นกับเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุกสนาน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการผจญภัยเป็นอย่างมาก เพราะเขาเป็นเกมแนวแอ็กชั่น RPG ที่มาพร้อมกราฟิกที่สวยงามตระการตา คล้ายกับอนิเมะของญี่ปุ่น ที่สำคัญระบบสร้างตัวละครมีความละเอียดสูงมาก ๆ โดยทุกตัวละครสามารถกระโดดต่อสู้ เคลื่อนไหวทุกท่วงท่าสมจริง ความสนุกของเกมอยู่ที่การอัปเกรดสกิลการโจมตีและพลังธาตุต่าง ๆ

อีกทั้งเกมยังมีระบบกาชาสุ่มหาอาวุธให้ผู้เล่น รวมถึงยังสามารถจ่ายเงินซื้อไอเทมหลักเพิ่มเติมได้อีกด้วย ด้วยภาพที่สวยงามและสมจริงทำให้ Genshin Impact เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมากในบ้านเรา สำหรับใครที่กำลังหาเกมสนุก ๆ กราฟิกสวย ๆ ไว้เล่นกับเพื่อนแก้เบื่อนั้นเกมนี้ก็ตอบโจทย์เลย

7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ - Genshin Impact

2. LifeAfter

เกมมือถือยอดฮิต 2021 ที่ได้รับความนิยมอย่างมาก อีกทั้งยังเป็นเกมที่มีความสนุก ตื่นเต้น และท้าทายอย่าง LifeAfter สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ แก้เบื่อได้ดีเช่นกัน เหมาะสำหรับคนที่ชื่นชอบการเล่นเกมที่เน้นเนื้อเรื่อง เพราะเกมนี้มีเนื้อหาซับซ้อน ชวนติดตาม เล่าเรื่องผ่านภาพกราฟิก 3 มิติ ที่ให้ความสวยงามและสมจริงอย่างมาก เป็นเกมที่กล่าวถึงโลกยุคดิสโทเปียถูกยึดครองโดยเหล่าซอมบี้ มนุษย์ต้องสร้างกำแพงขึ้นมาปกป้องพวกพ้อง พร้อมกับการดิ้นรนเพื่อหาอาหาร การเรียนรู้ที่จะสร้างอาวุธ และต่อสู้กับการจู่โจมที่ไม่ทันได้คาดคิด ตัวละครในเกมจะได้เดินทางหลบหนีไปยังสถานที่ต่าง ๆ เป็นเกมเอาตัวรอดจากซอมบี้ที่น่าเล่นมาก ๆ ใครที่ชื่นชอบเกมที่มีเนื้อเรื่องที่สนุก แถมยังมีกราฟิกที่สวยงามละก็เกมนี้ก็สามารถโหลดมาเล่นได้แบบไม่ผิดหวัง

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - LifeAfter

3. SLAM DUNK

เกมยอดฮิตที่ได้รับการพัฒนามาจากมังงะชื่อดังอย่าง SLAM DUNK เป็นเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อน ๆ ได้อย่างสนุก เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปีนี้ เพราะด้วยตัวเกมที่อ้างอิงมาจากการ์ตูน มังงะ ที่โด่งดังที่ทุกคนคุ้นเคย SLAM DUNK เป็นเกมที่ผู้เล่นสามารถเลือกตำแหน่งที่ต้องการได้ สามารถเล่นแบบคู่ หรือเล่นแบบทีมก็ได้ เมื่อแข่งขันชนะก็จะสามารถเพิ่มสกิลเพลย์เพื่อปลดล็อกไปสู่ Ranking ต่าง ๆ ได้ เกมมีระบบสอนเล่นแบบให้ความรู้โดยอิงจากกติกาของเกมกีฬาบาสเกตบอล และช่วยให้เรานำทักษะมาใช้ในเกมเพื่อปลดล็อกไอเทมต่าง ๆ เรียกได้ว่าเป็นเกมที่สนุกครบรส และยังสามารถสร้างความสามัคคีให้กับเพื่อนได้ดีอีกด้วย

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - SLAM DUNK

4. Queen : Rock Tour

มากันถึงเกมที่สร้างจากวงร็อกในตำนานของโลก ที่จะมาสร้างความสนุกให้กับผู้เล่น และแฟนเพลงของวง Queen เจ้าของเพลงฮิตอย่าง “Bohemian Rhapsody” และ “We Will Rock You” นั่นก็ คือ Queen : Rock Tour เกมแสนสนุกที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้ แถมยังมีความพิเศษที่ตัวละครในเกมนั้น สร้างมาจากคาแรกเตอร์จริง ๆ ของสมาชิกวง โดยเฉพาะ “เฟรดดี้ เมอร์คูรี” อดีตฟรอนต์แมนเสียงสวรรค์ผู้ล่วงลับ นอกจากนี้เกมยังมีสีสันสดใส เล่นง่าย ไม่ซับซ้อน เพียงกดปุ่มต่าง ๆ ให้ตรงกับจังหวะเพลงฮิตก็จะสามารถเอาชนะไปได้ ใครที่เป็นแฟนเพลงของวงนี้ไม่ควรพลาดเลย หรือสำหรับใครที่ชื่นชอบการเล่นเกมแก้เครียดก็สามารถลองโหลดมาดูได้เลย

7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ - Queen : Rock Tour

5. Raft Survival

เกมที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะชื่นชอบอย่างมาก เพราะเป็นเกมที่เต็มไปด้วยความสนุก ความตื่นเต้น และสามารถเล่นกับเพื่อนได้อีกด้วยอย่าง Raft Survival เกมมือถือยอดฮิตในปี 2021 เป็นเกมที่ต้องเอาชีวิตรอดให้ได้ โดยเกมได้จำลองสถานการณ์เรืออับปาง และผู้เล่นต้องพยายามเอาชีวิตรอดในทะเลให้ได้ มีเพียงเบ็ดและเชือกเป็นเครื่องมือเริ่มต้น ต้องใช้ชีวิตผจญภัยเคว้งคว้างกลางน้ำ ต่อสู้กับการโจมตีของฉลาม รวมถึงต้องหาอาหารและน้ำมากินประทังชีวิต ตัวละครในเกมนี้จะต้องประดิษฐ์เครื่องมือและอุปกรณ์ต่าง ๆ เพื่อปรับตัวให้สามารถมีชีวิตอยู่ได้ สามารถชวนเพื่อน ๆ มาเล่นได้ อีกทั้งยังมีกราฟิกแบบ 3 มิติ ที่มีความสวยงาม ทำให้น่าเล่นสุด ๆ

7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ -   Raft Survival

6. KartRider Rush+

เกม PC ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในอดีต จนในตอนนี้ได้เข้ามาอยู่ในโลกเกมมือถือให้เราได้สนุกกันกับ KartRider Rush+ เกมแข่งรถในตำนาน ที่พัฒนามาอย่างดีเพื่อสามารถเล่นได้ในมือถือ และได้รับความนิยมอย่างมากในตอนนี้ โดยผู้เล่นสามารถเลือกตัวละครสุดน่ารัก เลือกรถแข่ง สะสมไอเทมต่างๆ  เพื่อนำไปอัปเกรดความเร็วให้รถแต่ละรุ่น ด่านสนามแข่งมีให้เลือกมากมาย มาพร้อมกับกราฟิกสุดอลังการ

อีกทั้งยังสามารถออนไลน์แข่งรถพร้อมเพื่อน ๆ ได้ แถมยังมีโหมดคู่รัก ที่จะมอบเครื่องหมายหัวใจ ส่งจดหมายรัก หรือส่งมอบไอเทมต่าง ๆ ให้กันได้ เป็นเกมที่สามารถโหลดมาเล่นแก้เบื่อได้เป็นอย่างดี อีกทั้งยังมากไปด้วยความสนุก และความท้าทาย

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - KartRider Rush+

7. Roblox

Roblox  เกมมือถือชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมากในปีนี้ เป็นเกมมือถือที่เล่นง่าย สามารถเล่นได้ทุกที่ เกมที่รวบรวมเหล่าเลโก้ต่าง ๆ ไว้มากมายหลายหลายรูปแบบ และหลากหลายอาชีพ สามารถโหลดไว้เล่นกับเพื่อนแก้เบื่อได้ Roblox เป็นเกมแนวจำลองโลกเสมือนจริง โดยจะให้ผู้เล่นฝ่าด่านสถานที่และสถานการณ์ต่าง ๆ ที่ถูกสร้างขึ้นมา เพื่อทำภารกิจให้สำเร็จ ความสนุกอยู่ที่การแต่งตัวเป็นคาแรกเตอร์อวตาร มีบทบาทสมมติ สร้างพื้นที่ของตนเอง และเปิดให้คนอื่น ๆ ได้เข้ามาทำภารกิจปลดล็อกเกม

รวมถึงเราเองก็ยังสามารถเข้าไปยังพื้นที่ของเพื่อน ๆ ได้อีกด้วย โดยแต่ละภารกิจจะมีความหลากหลายและแตกต่างกันออกไป เช่น ตามล่าศัตรู ต่อสู้ แข่งรถ เป็นเกมที่เล่นง่าย และยังมีกราฟิกที่สวยงามอย่างมากด้วย ใครที่กำลังหาเกมเล่นง่าย ๆ สนุก ๆ กับเพื่อนก็อย่าลืมโหลดเกมนี้มาลองเล่นกัน

เกมมือถือเล่นกับเพื่อน - Roblox

ทำไมต้องเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อน ?

หลาย ๆ คนก็คงรู้กันดีแล้วว่า การเล่นเกมส่งผลดีอย่างไร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของการผ่อนคลาย การบรรเทาความเครียดลง ซึ่งเกมบางแนว บางชนิดสามารถช่วยได้จริง ๆ อีกทั้งยังมีผลพลอยได้ ที่เป็นทักษะในการเล่นเกมติดตัวมาก็คือ การพิมพ์เร็ว ที่ใคร ๆ ก็มีติดตัวอย่างแน่นอนสำหรับสกิลนี้ อย่างไรก็ตามการเล่นเกม มีทั้งการเล่นคนเดียว และเล่นกับเพื่อนโดยวันนี้เราจะมาบอกว่าทำไมควรเล่นเกมกับเพื่อน ซึ่งสิ่งที่เห็นได้ชัดเลยก็คือ สร้างความสัมพันธ์มากขึ้น จากการร่วมแรงร่วมใจเอาชนะ ซึ่งบางคนอาจจะไม่ค่อยได้คุยกันแต่ในเกมจัดเต็ม ช่วยเหลือ เปิดใจ ถือว่าเป็นอีกสิ่งดี ๆ จากการเล่นเกมกับเพื่อเลยก็ว่าได้

สำหรับใครที่กำลังเบื่อ ๆ และอยากหาเกมสนุก ๆ ไว้เล่นแก้เซ็งกับเพื่อน ทางเราก็ได้รวบรวมเกมที่มีความหลากหลาย มาให้เหล่าเกมเมอร์สายชิวได้ลองโหลดมาเล่นกัน  7 เกมมือถือยอดนิยม ที่เล่นกับเพื่อนสนุก ๆ รวมเกมมือถือที่มีหลากหลายรูปแบบ มีความสนุก สามารถเล่นกับเพื่อนได้ อีกทั้งยังสามารถโหลดได้ทั้งทาง iOS และ Android ใครที่กำลังเบื่อ ๆ ช่วงนี้ไม่ควรพลาด

สำหรับนักเดิมพันคนไหนที่ชื่นชอบการเล่นเกมแนว MMORPG ที่สามารถเล่นกับเพื่อนแก้เบื่อ เพิ่มความสนุกได้ แนะนำ 6 เกม MMORPG ที่มาแรงในปี 2021 เป็นเกมที่ได้รับความนิยมมาก ๆ ในปัจจุบัน รองรับการเล่นได้ทุกระบบ จะโหลดมาเล่นกับเพื่อนเพื่อกระชับมิตร หรือจะเล่นคนเดียวมัน ๆ ก็ย่อมได้

นอกจากเกมสนุก ๆ มัน ๆ ที่สามารถเอาไว้ให้เหล่าผู้ใหญ่ได้เล่นแก้เครียดแล้วนั้น เกมมือถือก็ยังมีเกมสำหรับเด็ก ที่กำลังโตที่สามารถช่วยพัฒนากระบวนการทางความคิดของเด็กได้เป็นอย่างดี 7 เกมในมือถือสำหรับเด็ก ช่วยฝึกทักษะทางการเรียนรู้ ที่พ่อแม่ต้องรู้ เป็นเกมสำหรับเด็กที่สามารถช่วยพัฒนาการเรียนรู้ได้เป็นอย่างดี