แนะนำ 5 เกมผี ชวนหลอนสุด ๆ แห่งปี 2022

แนะนำ 5 เกมผี ชวนหลอนสุด ๆ แห่งปี 2022

สิ้นเดือนตุลาคมนี้ก็เป็นช่วงเทศกาล Halloween แล้ว ซึ่งตรงกับวันที่ 31 ตุลาคมของทุกปี เป็นวัฒนธรรมของประเทศทางตะวันตก ที่ทุกคนจะแต่งตัวด้วยชุดแฟนซี หรือเป็นภูตผีปีศาจต่าง ๆ มีการแกะสลักฟักทองเป็นโคมไฟผี หรือการเคาะประตูบ้านเพื่อขอขนมด้วยการเล่น Trick or Treat ในบทความนี้ เรา tawenpachim จึงอยากจะพูดถึง เกมผี ให้เข้ากับบรรยากาศของเดือนตุลานี้ ด้วยการแนะนำเกมผี 5 เกมที่ชวนหลอน ทำเอาคุณต้องขนหัวลุกกันเลยทีเดียว จะมีเกมไหนบ้าง ตามมาดูเลย

5 เกมผีสุดหลอนประจำปีล่าสุด

5 เกมผีสุดหลอนประจำปีล่าสุด 

1. เกม Home Sweet Home 1-2

พูดถึงเกมผีก็ต้องต้องนึกถึงเกมสยองขวัญฝีมือชาวไทยอย่างเกม Home Sweet Home ที่มีให้คุณได้เลือกเล่นถึง 2 ภาคแล้ว ซึ่งเกมนี้จะมีการใส่รายละเอียดต่าง ๆ ของเกมเกี่ยวกับกลิ่นอายของศิลปวัฒนธรรมไทยมาผสมเข้าไปด้วย ทำให้กลายเป็นเกมที่สยองขวัญ และหวาดผวาเป็นอย่างมากสำหรับใครที่กลัวผี และต้องตกใจทุกครั้งที่มีเหตุการณ์ jump scare แต่ก็พูดได้เต็มปา่กเต็มคำว่า เป็นเกมที่เล่นสนุกมาก ๆ แถมยังเก็บรายละเอียดต่าง ๆ ได้ดีเลยทีเดียว 

2. เกม Resident Evil Village

เกม Resident Evil Village เกมแนวเอาชีวิตรอดจากเหตุการสยองขวัญที่ผสมผสานเข้ากับความแอคชั่นแสนสนุกของเกมได้อย่างพอดิบพอดี ทำเกมออกมาแล้วไม่ทำให้ผู้เล่นผิดหวังเลยแม้แต่นิดเดียว แถมยังเพิ่มลูกเล่นในเกมด้วยการนำตัวละครอย่าง Lady Dimitrescu มาเป็นต้นแบบของผีในเกม และสร้างความไวรัลให้กับเกมนี้ได้เป็นอย่างดี แต่ที่สำคัญ เกมนี้เขามีภาษาไทยให้กับผู้เล่นชาวไทยด้วยนะ ดีไปอีก

3. เกม Dead By Daylight

อีกหนึ่งเกมที่ปัจจุบันก็ยังคงมีผู้เล่นจำนวนไม่น้อยที่ยังให้ความสนใจอยู่ กับเกมออนไลน์ Dead By Daylight ที่มาพร้อมรูปแบบการเล่นในรูปแบบ 4 VS 1 โดยฝ่ายเอาชีวิตรอดจะมี 4 คน และนักล่าอีก 1 คน แถมยังทำให้ผู้เล่นต้องลุ้นระทึกตลอดเวลาที่เล่นเกม ให้คุณได้ตื่นเต้นตลอดเวลา แถมใครที่มีก๊วนเพื่อนที่ชอบเล่นเกมแนวผี ๆ เหมือนกัน มาเล่นเกมนี้ก็ไม่อาจรู้ได้เลยว่าเสียงใครจะกรี๊ดได้ดังกว่ากัน

แนะนำเกมผี 4. เกม Elden Ring

4. เกม Elden Ring

เกมนี้อาจจะไม่ใช้เกมสยองขวัญโดยตรง แต่ก็มีธีมของเกมที่ดูชวนขนหัวลุกอยู่ไม่น้อย กับเกม Elden Ring ซึ่งเกมนี้จะเป็นเกมที่ผสมผสานระหว่างดาร์กแฟนตาซีกับแอ็คชัน RPG เข้ามา และมีการดีไซน์ตัวละครของเกมที่จะทำให้เหล่าผู้มัวหมองรู้สึกขนหัวลุกได้ เพราะความน่ากลัว และน่าขยะแขยงของมันในเวลาเดียวกัน รวมไปถึงดันเจี้ยนต่าง ๆ ที่มีความซับซ้อน โดยเฉพาะกับดักและพวกศัตรูดักซุ่มโจมตีเหล่าผู้มัวหมองให้สะดุ้งทุกครั้งที่เจอ

5. เกม Narin: The Orange Room

เกมสุดท้ายที่เรานำมาแนะนำอย่างเกม  Narin: The Orange Room เป็นเกมสยองขวัญใหม่ฝีมือคนไทยที่พึ่งมีการเปิดตัวออกมา แต่จะให้ผู้เล่นได้เล่นจริง ๆ ก็ประมาณปี 2023 นู่นแหละ ซึ่งเกมนี้ ผู้เล่นจะต้องรับบทเป็นนาริน ตัวเอกของเรื่องที่จะต้องตามหาพี่สาวที่หายตัวไปของเธอ แต่ระหว่างที่กำลังตามหากลับได้ค้นพบว่า โรงเรียนที่เธอกำลังเรียนอยู่นั้น มีความลับที่จะนำพาเธอไปพบกับเรื่องราวสยองขวัญอีกด้วย

และทั้งหมดนี้ก็เป็นเกมผีที่น่าเล่นที่สุดในสายตาของแอดมินตอนนี้ ให้คุณได้สนุกกับการสะดุ้งจากการจ้ะเอ๋กับเหล่าวิญญาณจนขวัญกระเจิง ให้คุณได้ใช้เกมมิ่งเกียร์ของคุณมาเปิดสัมผัสการเล่นให้ได้รับอรรถรสอย่างเต็มเปี่ยม เล่นสนุกจนต้องร้องกรี๊ดทุกครั้งที่เจอฉาก jump scare ซึ่งผู้พัฒนาได้ออกแบบเนื้อหา และระบบเกมมาเป็นอย่างดี จนต้องยกนิ้วให้เลยล่ะ

แนะนำบทความ : 5 เกมมือถือเก่า ย้อนความทรงจำกับเกมมือถือในอดีต