เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ

เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ

ROV เกมมือถือแนว moba ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดทั้งในไทยและในต่างประเทศ เป็นเกมที่มีความน่าสนใจ และมีความโดเด่นสุด ๆ ในเรื่องของระบบการเล่น และตัวละครที่หลากหลาย ROV นั้นมีตัวละครที่เพิ่มมาใหม่แทบจะทุกปี จนในตอนนี้มีให้เลือกมากกว่า 100 ตัว ซึ่งตัวละครที่ยังได้รับความนิยมนำมาเล่นบ่อย ๆ นั้น ก็มีความน่าสนใจไม่แพ้กัน เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ เป็นตัวละครที่ได้รับความนิยมมาก อีกทั้งยังมีต้นแบบ หรือแรงบันดาลใจในการสร้างตัวละครมาจากหลากหลายตำนานที่น่าสนใจ

เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ

1. อพอลโล

ตัวละครหลาย ๆ ตัวใน ROV นั้นส่วนมากก็ได้รับแรงบันดาลใจ หรือมีต้นแบบมาจากตำนานต่าง ๆ โดย หนุ่มนักธนูไฟแรงอย่าง เทพ yorn จากสายแครี่ นั้นก็ได้รับแรงบันดาลใจมากจาก เทพเจ้าผู้ยิ่งใหญ่ อย่าง อพอลโล (Apollo) ที่เป็นที่รู้จักกันทั่วโลก อพอลโล นั้นเป็นหนึ่งในพระเจ้าองค์สำคัญที่สุดในพระเจ้าโอลิมปัสในเทพปกรณัมกรีก และศาสนากรีกโบราณ ตลอดจนเทพปกรณัมโรมันและศาสนาโรมันโบราณ อะพอลโลทรงเป็นอุดมคติของคูรอส (kouros) คือ หนุ่มนักกีฬาไม่ไว้หนวด และทรงได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางว่าเป็นเทพเจ้าแห่งแสงและดวงอาทิตย์ สัจจะและคำพยากรณ์ การรักษา โรคระบาด ดนตรี กวี

อพอลโลเป็นพระโอรสของซูสและลีโต อพอลโล เป็นเทพเจ้าที่ถูกปั้นด้วยทองแดงยืนคร่อมอ่าวทะเลอีเจียน ที่เกาะโรดส์ ที่มีชื่อว่า มหารูปแห่งโรดส์ นับเป็นหนึ่งในเจ็ดสิ่งมหัศจรรย์โลกยุคโบราณด้วย โดยทั่วไปรูปปั้นอพอลโลจะถือเครื่องดนตรีคล้ายพิณ และมีลูกบอลทองคำที่เป็นสัญลักษณ์ของดวงอาทิตย์ ซึ่งเป็นสัญลักษณ์เดียวกันกับ ธนูของ yorn ที่เป็นลูกไฟ พระอาทิตย์ ทำให้ตัวละครนี้มีสกิลที่โดดเด่นจนหลาย ๆ คนมักจะใช้นำไปลงเล่นกัน

เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ - อพอลโล

2 .เทพีเฮร่า

สายเมจอีกตัวที่มาพร้อมรูปลักษณ์ที่สวยงาม อีกทั้งยังมีพลังเวทที่สูงไม่แพ้กันอย่าง ilumia สาวเมจแสนสวย ที่มีสกิลที่ไม่เหหมือนใคร และสามารถทำร้ายศัตรูได้แม้ไม่ได้อยู่ตรงหน้า ด้วยความสามารถพิเศษที่ดีงาม และรูปร่างที่สวยนั้น ilumia ได้รับแรงบันดาลใจ และต้นแบบของตัวละครมากจาก เฮร่า (Hera) ราชินีของเทพธิดาทั้งหลาย เทพเจ้าแห่งสตรีและการสมรส เป็นมเหสีพี่สาวของซูส ในพระเจ้าโอลิมปัสของเทพปกรณัมและศาสนากรีก เป็นธิดาของโครนัสและรีอา พระนางถูกโครนัสกลืนลงท้องไปตั้งแต่เพิ่งถือกำเนิด

เนื่องจากคำสาปของไกอาที่ว่าบุตรของโครนัสจะโค่นอำนาจของโครนัส เหมือนกับที่โครนัสได้โค่นอำนาจของยูเรนัส แต่ต่อมาเทพีเรียได้ซ่อนซูสผู้เป็นบุตรองค์สุดท้องไว้ และนำซีอุสกลับมาเพื่อแก้แค้นโครนัส และนำพี่ ๆ ที่ถูกกลืนเข้าไปอยู่ในท้องของโครนัสออกมา เทพีเฮราจึงปรากฏกายขึ้น

เฮร่าเป็นที่รู้จักจากธรรมชาติอิจฉาและพยาบาทของพระนาง โดยเฉพาะอย่างยิ่งต่อชายาองค์อื่น ๆ ของซูส และบุตรที่เกิดจากชายาเหล่านั้น ไม่ว่าพวกนางเป็นเทพเจ้าหรือมนุษย์ก็ตาม และด้วนต้นแบบของตัวละครที่เป็นเทพ ทำให้ ilumia นั้นมีสกิลที่ทรงพลัง และดูโกง ๆ ไปหน่อย เป็นอีกตัวเลือกสายเมจที่หลาย ๆ คนก็มักจะนำไปร่วมทีมด้วย

ตัวละคร ROV - เทพีเฮร่า

3. กษัตริย์ไมดัส

ตัวละครยอดนิยมจากฝั่งสายเวทย์ ที่น่าสนใจมาก ๆ อีกคนหนึ่ง คือ gildur ที่มีรูปลักษณ์คล้ายกับกษัตริย์ gildur มาพร้อมพลังเวทย์ที่ทรงอนุภาพ และสามารถเป็นแทงค์ที่แข็งแกร่งได้อย่างงไม่น่าเชื่อ ตัวละครนี้ได้รับแรงบันดาลใจ และมีต้นแบบมาจาก กษัตริย์ไมดาส ที่ปกครองนครไฟร์เกีย หนึ่งในนครที่มั่งคั่งและรุ่งเรืองที่สุดนครหนึ่ง ที่ได้ช่วยเหลือ ไซเลนนัส พระอาจารย์ของเทพไดโอนีซุสเอาไว้ ทำให้เทพไดโอนีซุสประทานพรให้กษัตริย์ไมดาสหนึ่งข้อ กษัตริย์ไมดาสจึงทรงขอพร ให้ทุกสิ่งที่ตนสัมผัสนั้นกลายเป็นทองคำทั้งหมด ของทุอย่างที่กษัตริย์ไมดาสแตะนั้นล้วนกลายเป็นทองคำ รวมถึง อาหาร และน้ำ จึงทำให้พระองค์ไม่สามารถเสวยสิ่งใดได้ และที่เลวร้ายกว่านั้นก็คือ พระองค์เผลอไปโอบกอดพระธิดาของพระองค์ ทำให้พระธิดากลายเป็นรูปปั้นทองคำไป

พระองค์จึงได้สวดอ้อนวอนขอให้เทพไดโอนีซุสทรงลบล้างพรที่ทรงประทานให้ ในที่สุด เทพเจ้าไดโอนีซุสทรงเกิดความสงสาร จึงทรงให้บอกให้คิงไมดาสไปชำระล้างพรที่แม่น้ำแพคโตลัส จนทุกอย่างคืนสู่ปกติ อย่างไรก็ตาม พรของไดโอนีซุสที่ถูกชำระล้าง ก็ได้ทำให้แม่น้ำทั้งสายกลายเป็นผงทองคำ เรียกได้ว่าเป็นตำนานของกษัตริย์ที่มีทั้งความปราดเปรื่อง และความโลภ ซึ่ง gildur นั้นก็มีสกิลที่เกี่ยวข้องกับทองคำหลากหลายอย่าง ทั้งสามารถยิงทองคำเวทได้ หรือเรียกแหวนทองคำ เพื่อสตั๊นศัตรูได้เช่นเดียวกัน

เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ - กษัตริย์ไมดัส

4. ซีตัส

ใครจะไปคิดว่าตัวละคร crest หรือเจ้าฉลามหัวค้อนสายแทงค์ ที่เรารู้จักกันนั้นจะได้รับต้นแบบมาจจากตำนานเช่นเดียวกัน ซึ่งแรงบันดาลใจ และต้นแบบของ crest นั้น คือ กลุ่มดาวซีตัส หรือ กลุ่มดาววาฬ เป็นตำนานของกลุ่มดาวที่มีชื่อเสียง และมีความสำคัญอย่างมาก โดย กลุ่มดาวซีตัส นั้นเป็นกลุ่มดาวในซีกฟ้าใต้ ในตำนานของเทพปกรณัมกรีก กลุ่มดาวนี้แทนวาฬหรือสัตว์ทะเลร้าย อยู่ในบริเวณที่เรียกกันว่าทะเลท้องฟ้า ซึ่งได้ชื่อมาจากการที่กลุ่มดาวหลายกลุ่มในบริเวณนี้มีชื่อเกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น กลุ่มดาวคนแบกหม้อน้ำ กลุ่มดาวปลา และกลุ่มดาวแม่น้ำ ซีตัส(Sea Monster, Cetus) อสุรกายผู้มีร่างน่าเกลียดมาบันดาลคลื่นลม พายุกระหน่ำน้ำท่วมกรุงเอธิโอเปียอย่างหนักหน่วง

วิธีเดียวที่จะแก้วิกฤตการณ์นี้ได้ คือ กษัตริย์ซีฟีอัสต้องเสียดวงใจอันเป็นที่รักยิ่งคือราชธิดา ส่งไปสังเวยสัตว์มหายักษ์ซีตัส เพื่อความผาสุกของประชากร กษัตริย์ซีฟีอัสจึงตัดใจเอาราชธิดาไปผูกติดไว้ที่ก้อนหินชายทะเลให้ซีตัสจัดการตามต้องการ เจ้าหญิงแอนดรอมิดาถูกล่ามโซ่ไว้เพื่อรอเป็นอาหารของปิศาจในทะเล และเธอก็ได้รับความช่วยเหลือจากเพอร์ซิอัส ซึ่งรูปร่างหน้าตาของเจ้า crest นั้น ก็เป็นสัตว์ร้ายในทะเลอย่างฉลาม และเมื่อกลายร่างนั้นก็มีพลังน้ำที่สามารถกำจัดศัตรู และมีพลังชีวิตที่แข็งแกร่งมาก

ตัวละคร ROV - ซีตัส

5. พระแม่กาลี

เป็นตัวละครที่มีความเชื่อมาจากแถบเอเชีย มีตำนานอยู่ในศาสนาพราหมณ์-ฮินดู อย่าง kali ตัวละครสายเมจที่ทรงพลังมาก ได้รับความนิยมในการเล่นสุด ๆ เพราะเวทนั้น สามารถกำจัดศัตรูตัวอื่น ๆ ได้ แม้ยืนเลนคนเดียว ด้วยรูปลักษณืและชื่อของ kali นั้น เหล่าเกมเมอร์หลาย ๆ คนน่าจะรู้ว่า kali นั้น ได้รับต้นแบบมากจาก พระแม่กาลี องค์พระศรีมหาอุมาเทวี เทพสตรีแห่งสวรรค์ ได้มีความประสงค์ที่จะออกปราบศัตรูร้าย จึงเสด็จเพื่อบำเพ็ญตบะทำพิธีศักดิ์สิทธิ์ ให้มีฤทธิ์อำนาจปราบศัตรูร้ายได้ โดยได้กระทำพิธีในอุทยานเขตแดนป่าหิมพานต์ เมื่อพระแม่อุมาเทวีบำเพ็ญตบะเสร็จ จึงได้เสด็จออกมา แต่มีรูปกายที่เปลี่ยนไปจากเดิม เป็นพระแม่กาลี!! ที่เมื่อเกิดความโมโห ตาถลนออกนอกเบ้า หน้าตาดุดัน แลบลิ้นยาวน่าเกลียดน่ากลัว ทำปากแบะกว้างเห็นเขี้ยวโง้ว มีเลือดไหลจากมุมปากและตามมือและลำตัว ส่งกลิ่นคาวคลุ้งไปทั่ว

พระแม่กาลีจึงรีบตามล่าสังหารอสูรทารุณ จังหวะที่พระแม่กาลีทรงใช้ดาบฟันคออสูรขาด เลือดของอสูรก็หยดลงพื้น อสูรจำนวนมากจึงผุดขึ้นมาจากหยดเลือดเหล่านั้น อสูรที่เพิ่มทวีขึ้นเรื่อย ๆ ตามหยดเลือดของอสูรทารุณ พระแม่กาลีจึงคิดกลอุบายเพื่อเอาชัยชนะในครั้งนี้ให้ได้ โดยการตัดหัวของอสูรพร้อมทั้งดูดกินเลือดอสูรก่อนที่เลือดจะตกลงพื้น เมื่อกินจนหมดสิ้น ซึ่งรูปลักษณ์ของพระแม่กาลีนั้น ก็ได้นำมาใช้ในตัวละคร kali เช่นเดียวกัน เป็นจ้าแห่งไสยเวทย์ที่ได้รับความนิยมในการเล่นเป็นจำนวนมาก

ตัวละคร ROV - พระแม่กาลี

สำหรับเกมเมอร์คนไหนที่เป็นสาวกเกมยอดนิยมอย่าง ROV ที่มีความโดดเด่นมาก ๆ ในเรื่องของตัวละครที่มากมากว่า 100 ตัว ซึ่งตัวละครแต่ละตัวของ ROV นั้นก็มีความโดเด่นที่แตกต่างกัน ตัวละครส่วนมากล้วนมีต้นแบบมาจากเหล่าตำนานต่าง ๆ ทั่วโลก เช่นเดียวกันกับ เปิดตำนาน 5 ตัวละคร ROV ยอดนิยม ที่มีสกิลเทพ ที่เราได้นำมาฝากเหล่าเกมเมอร์นั้น ก็เป็นตัวละครที่มีต้นแบบมาจากทั้งเทพปกรณัม ตำนาน ความเชื่อ ศาสนา และอีกมากมาย ถือว่าเป็นเกมที่นอกจากสนุกแล้ว เหล่าเกมเมอร์ก็ยังได้ความรู้มากมายอีกด้วย

สเปคมือถือ ที่เล่น ROV ได้ไหลลื่น

เกม ROV ถือว่า เป็นเกมที่ใช้เฟรมเรท ในการเล่นค่อนข้างสูง ซึ่งการมีมือถือ ที่ถึงสเปค มีส่วนสำคัญในการเล่นเกมชนิดนี้ได้ดีขึ้น อีกทั้งยังส่งผลต่อความสวยงามของตัวละคร ที่จะได้เห็นรายละเอียดได้อย่างชัดเจน แน่นนอนว่า เรามีสเปคมาแนะนำ สำหรับสายเกมเมอร์ ที่ซื้อครั้งเดียวคุ้มค่า ซึ่งรุ่นแรก ต้องยกให้กับ apple แบรนด์นี้ตอบโจทย์แน่นนอน แ่ข้อเสียคือราคาสูง อีกหนึ่งทางเลือกก็คือ มือถือ ระบบแอนดรอยน์ ที่มี แรม 6GB รอม 128 GB ก็คือว่าเพียงพอสำหรับการเล่นเกมนี้แบบไร้ปัญหา

ROV เป็นเกมที่ได้รับความนิยมสูงมาก มีผู้เข้าใช้บริการจำนวนมากทั้งในไทยและในต่างประเทศ ด้วยความที่ตัวเกมนั้นมีความสนุก ตื่นเต้น อีกทั้งยังมีตัวละครมากมายให้ได้เลือกเล่น จึงทำให้มีการจัดการแข่งขันชิงแชมป์กันอยู่บ่อย ๆ จึงทำให้ ROV เป็น เกมมือถือ ที่ทำรายได้ได้สูงสุด ในปัจจุบัน

นอกจากจะเป็นเกมที่มีความสนุกแล้วนั้น ROV ก็ยังเป็นเกมที่เหมาะสำหรับการเล่นกับเพื่อนในเวลาว่าง ๆ เช่นเดียวกัน เพราะเกม ROV มีหลายโหมดให้ได้เลือกเล่น ทั้ง เล่นคนเดียว จับคู่ หรือแม้แต่ชวนกันมาเล่นเป็นทีม เกมเมอร์สามารถรวมกลุ่มกับเพื่อนมาเล่นเกม เพื่อความสนุก กระชับความสัมพันธ์ได้ นอกจากเกม ROV แล้ว ก็ยังมีเกมสนุก ๆ อีกหลายเกมที่สามารถเล่นกับเพื่อนได้แบบไม่มีจำกัด ใครที่กำลังตามหาเกมมือถือไว้เล่นกับเพื่อนสามารถ อ่านเพิ่มเติมคลิกที่นี่