5 เกมมือถือเก่า ย้อนความทรงจำกับเกมมือถือในอดีตที่เคยได้รับความนิยมสุด ๆ

5 เกมมือถือเก่า ย้อนความทรงจำกับเกมมือถือในอดีตที่เคยได้รับความนิยมสุด ๆ

มาย้อนความทรงจำไปกับเกมเก่า ๆ ในยุคก่อน ๆ ที่เรามักจะได้เล่นผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ หรือหน้าจอมือถือหน้าขาวดำของเรานั่นเอง ในบทความนี้ เราจะพาทุกคนมาย้อนความหลังอันแสนสุขนี้อีกครั้งกับ 5 เกมมือถือเก่า ที่เคยได้รับความนิยมเป็นอย่างมากมาแล้วเมื่อในอดีต จะมีเกมไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลย

5 เกมมือถือเก่า ย้อนความทรงจำ

5 เกมมือถือเก่า ย้อนความทรงจำ

1. เกม Bomber man

เกมวางระเบิดในตำนานกลับมาให้คุณได้สนุกกันอีกครั้งบนมือถือทั้ง 2 ระบบปฏิบัติการ เกม Bomber man เป็นเกมที่คุณจะได้วางแผนในการวางระเบิดจัดการกับเหล่ามอนสเตอร์ และพาตัวเองหนีออกมาจากเข้าวงกตให้ได้ ซึ่งเจ้าเกมนี้ได้ถูกพัฒนาให้มาเล่นในมือถือด้วยกราฟฟิกสุดน่ารัก น่าเล่นมากยิ่งขึ้น ใครที่ยังคิดถึงเกมเก่า ๆ ที่เคยได้เล่น ต้องไม่พลาดที่จะโหลดเกมนี้มาเล่นเพื่อระลึกความหลังกันอีกครั้งนะ

2. เกม ABC

มีใครจำเกมนี้กันได้บ้างไหม? กับเกม ABC ที่จะให้คุณได้จับกลุ่มตัวอักษรที่เหมือนกันให้ได้มากที่สุดในเวลาที่กำหนดเอาไว้ ซึ่งเป็นเกมที่ต้องมีติดคอมพิวเตอร์ทุกเครื่องในสมัยก่อนเลยก็ว่าได้ แถมยังเป็นเกมที่เล่นเพลินมาก ๆ แอดมินยังจำได้อยู่เลยว่า เมื่อก่อน เวลาได้เล่นเกมนี้ทีไร เล่นเพลินเป็นชั่วโมง ๆ เลยล่ะ แถมยังชอบแข่งขันกับเพื่อน ๆ ว่าใครจะเล่นเกมนี้ได้มากที่สุดอีกด้วย ตอนนี้เขาก็มีให้คุณได้โหลดมาเล่นฟรีในมือถือกันแล้ว

3. เกม Plants vs. Zombies

จะมีใครบ้างที่ไม่เคยเล่นเกมยอดฮิตอย่างเกม Plants vs. Zombies ที่ให้คุณได้ปลูกพืช เพื่อป้องกันเหล่าซอมบี้บุกเข้ามา ทั้งยิงปะทะเหล่าซอมบี้ให้หายไป และป้องกันไม่ให้ซอมบี้สามารถเข้ามาในบ้านของเราได้ ซึ่งในตอนนี้ เจ้าเกมนี้ก็ได้มีการพัฒนารูปแบบให้มีความทันสมัยมากขึ้น เพิ่มลูกเล่นต่าง ๆ เข้ามาอีกเรื่อย ๆ จนกลายเป็นอีกหนึ่งเกมที่ใคร ๆ ต่างก็กลับมาเล่นกันบ่อย ๆ เพราะเล่นเพลินจริง สนุกสุด ๆ กับการจัดการเหล่าซอมบี้

4. เกม TETRIS

เกม Tetris หรือเจ้าเกมจัดบล็อกให้เต็มแถว ซึ่งจะมีบล็อกรูปแบบต่าง ๆ หล่นลงมา เราจะต้องจัดบล็อกให้เรียงติดต่อกันจนเต็มช่อง เมื่อเรียงได้เต็มช่อง บล็อกเหล่านั้นจะหายไป และกลายเป็นคะแนนของเรา ยิ่งผ่านด่านได้เยอะเท่าไหร่ เลเวลยิ่งสูง บล็อกที่หล่นลงมายิ่งเร็วขึ้นเรื่อย ๆ

ซึ่งเป็นเกมในอดีตที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เมื่อก่อนเราจะได้เล่นเกมผ่านเครื่องเกมกด ผ่านหน้าจอคอม หรือผ่านเครื่องวิดีโอเกม แต่ตอนนี้เราสามารถเล่นผ่านมือถือได้แล้ว แอดมินเองยังคงชอบเล่นเกมนี้มาก ๆ เลยล่ะ เพราะช่วยฝึกสมาธิ และสมองของเราให้ทำงานอย่างต่อเนื่อง เล่นเพลินได้ทั้งวันเลยล่ะ

5. เกม Mario Kart Tour

เกมในตำนานที่เคยได้รับความนิยมแบบสุด ๆ อีกเกมหนึ่งก็ต้องยกให้กับเกมมาริโอ้ที่จะพาคุณกระโดดดึ๋ง ๆ ไปผจญภัยยังสถานที่ต่าง ๆ เพื่ออัพเลเวลขึ้นเรื่อย ๆ ซึ่งเกมมาริโอ้ก็ได้พัฒนาออกมาอีกหนึ่งรูปแบบ แนเกมแนวแข่งรถที่คุณสามารถเล่นแบบออนไลน์ เพื่อแข่งขันเป็นสุดยอดเจ้าสนามกับคนอื่น ๆ ได้ หรือจะเล่นแบบออฟไลน์เป็นเกมฆ่าเวลาก็ได้อีกเช่นเดียวกัน จนเมื่อก่อนใครหลายคนก็ติดงอมแงมเลยทีเดียว

แนะนำ หวงอี้ โมบาย  เกมใหม่เล่นบนมือถือ แนว MMORPG

แนะนำ หวงอี้ โมบาย  เกมใหม่เล่นบนมือถือ แนว MMORPG

และขอแนะนำเกมมือถือแนว MMORPG ที่ให้คุณได้สนุกกับเกมมือถือออนไลน์ สไตล์กำลังภายในของจีนที่มาพร้อมกราฟฟิกสวยงามสมจริง ให้คุณได้ตะลุยโลกแห่งการประลองวรยุทธ์ และเผชิญการผจญภัยต่าง ๆ ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากนิยายจีนกำลังภายในชื่อดังต่าง ๆ มาผสมผสานเข้ากับโลกสุดแฟนตาซีในเกมออนไลน์ หวงอี้ โมบาย เปิดให้คุณได้เจาะเวลามังกร สะท้านยุทธภพกันแล้ว

เป็นอย่างไรกันบ้างกับ 5 เกมยอดฮิตในตำนานที่ใคร ๆ ต้องเคยได้เล่น และได้สนุกสานไปกับเกมเหล่านี้ในวัยเด็ก และได้เล่นอีกครั้งเมื่อคุณเติบโตขึ้น ซึ่งจริง ๆ แล้ว ยังมีอีกหลาย ๆ เกมในอดีตที่อัดแน่นไปด้วยความสนุกในสมัยนั้น และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก แต่บางเกมก็ไม่ได้รับการพัฒนาต่อให้มาอยู่ในรูปแบบของเกมมือถือออนไลน์ ทำให้เราได้แต่เก็บไว้ในความทรงจำเท่านั้น อย่างไรก็ตาม อย่าลืมไปโหลดมาเล่นให้หายคิดถึงนะ